โรนัลโด้

มิดฟิลด์ของ อุซเบกิสถาน เสนอคำถามกับการเตะลูกโทษของ Evra: โรนัลโด้ทำประตูได้

ในรอบคัดรอบแรกของยุโรปตอนวันที่ 14 ต.ค.กลุ่มประเทศโปรตุเกสแพ้ 1-2 ให้กับกลุ่มยูเครนที่ผู้ฝึกสอนโดย Shevchenko อย่างไรก็ดีด้วยการเตะลูกโทษในนาทีที่ 72 โรนัลโด้ซูเปอร์สตาร์ชาวประเทศโปรตุเกสทำประตูที่ 700 ในอาชีพของเขาซึ่งเป็นประตูที่ 95 ของเขาในกลุ่มชาติ

ข้างหลังจบเกมผ่านบัญชีอินสตามึงรมส่วนตัวของเขาโรนัลโด้เขียนว่า: "ฉันพึงใจที่ทำประตูที่ 700 ในอาชีพของฉันได้ฉันต้องการจะแบ่งปันกับทุกคนที่ช่วยทำให้ฉันบรรลุสถิตินี้วันนี้พวกเราล้มเหลวสำหรับเพื่อการได้รับสิ่งที่พวกเราอยาก คำตอบ แม้กระนั้นเมื่อรวมกันแล้วพวกเราสามารถผ่านเข้ารอบชิงถ้วยยุโรปปี 2020 ได้”

 

ภายหลังจากย่อหน้านั้นขว้างทริซเอวราอดีตกาลกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศสและก็เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มของโรนัลโดได้ให้ความเห็น Evra กล่าวชวนขัน: "คริสเตียโนพี่ชายคุณทำคะแนนได้มากกว่าที่ฉันเข้าห้องอาบน้ำในตอนสองปีที่ล่วงเลยไป"

สำหรับเพื่อการรบทีแรกช่วงวันที่ 14 ต.ค. Taras Stepanenko เป็นผู้บริจาคโทษประเทศโปรตุเกส เวลานี้บรูมาปีกชาวประเทศโปรตุเกสยิงไกลจากนอกจุดโทษกลุ่มยูเครนล้มลงกับพื้นในวันที่ 6 แล้วก็สกัดบอลไว้ที่แขนของเขา กลุ่มประเทศโปรตุเกสชนะจุดลูกโทษแล้วก็ Stepanenko ได้รับใบเหลืองลำดับที่สอง ในนาทีที่ 25 เขาเป็นสีเหลืองแล้ว สองสีเหลืองกลายเป็นสีแดงแล้วก็กองกลางยูเครนถูกส่งออกไป

 

แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการให้สัมภาษณ์ข้างหลังจบเกม Stepanenko มั่นใจว่า Anthony Taylor ผู้ตัดสินคนอังกฤษไม่สมควรตัดสินลงโทษให้กลุ่มประเทศโปรตุเกสเขาตัดสินลงโทษเพราะเหตุว่าได้รับอิทธิพลจาก Ronaldo โรนัลโด้ขอให้เขาทำอะไร, เขาทำอะไร

กลุ่มยูเครนกล่าวตอนวันที่ 6: "โชคร้ายที่ผู้ตัดสินไม่ให้ฉันจบเกมก่อนที่จะแฟรงค์เฟิร์ตผู้ตัดสินจะส่งฉันออกไปในนาทีที่ 11 เขาเป็นผู้ตัดสินที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้เห็นมา"

"ฉันถูกวินิจฉัยให้เตะลูกโทษฉันเป็นคนแย่งบอลโดนเอวแล้วโดนแขนเกมก็ก้าวเดินต่อไป แต่ว่าแล้วโรนัลโด้ก็วิ่งไปพบผู้ตัดสินและก็บอกว่า 'โทษ!' ผ่านไปไม่กี่วินาทีถัดมา , เขา (ผู้ตัดสิน) ชี้ไปที่จุด 11 เมตรเขาทำทุกสิ่งที่โรนัลโด้กล่าว "

เมนเดส: คริสเตียโนโรนัลโดเป็นผู้ที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ที่เหนือกว่าวัตถุประสงค์ของเปเล่า

สำหรับการแข่งระหว่างยูเครนและก็ประเทศโปรตุเกส Shevchenko นำกลุ่มยูเครนได้รับตั๋วเข้าชมการแข่งขันชิงชัยบอลยุโรปล่วงหน้า แต่ว่าการบรรลุเป้าหมายนี้ถูกปิดโดยโรนัลโดเพียงผู้เดียวข้างหลังจบเกมชาวประเทศโปรตุเกสทำคะแนนได้ถึง 700 ประตูในอาชีพของเขารวมทั้งแปลงเป็น ผู้เล่นคนแรกที่ปฏิบัติราชการในเวลาเดียวกันยังก้าวไปอีกขั้นหนึ่งสำหรับในการบันทึกสถิติของบุคคลแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำสถิติ 805 ประตูใน Bikan

 

ภายหลังที่โรนัลโด้ทำสำเร็จแล้ว Mendes ผู้แทนของเขาก็ไม่ลืมเลือนที่จะกล่าวสรรเสริญ Mendes พูดว่าโรนัลโด้แซงหน้าเปเล่แล้วก็เป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์บอลรวมทั้งนับว่า C Luo ที่ยอดเยี่ยมยังมาไม่ถึง

"เขาเป็นผู้เล่นที่หนักแน่นที่สุดในประวัติศาสตร์แล้วก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่เขายังไม่มาเขาจะไปถึงฟอร์มที่ดีเยี่ยมที่สุดในยูเวนเหม็นตุส" เมนเดสกล่าว "จำนวนมิได้พูดปดสิ่งนี้ทำให้เห็นว่าโรนัลโด้เป็นคนตีอย่างแรงเป็นประวัติการณ์แล้วก็ยังทำให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นที่เหมาะสมที่สุดในประวัติศาสตร์แล้วก็ไม่เหมือนกับชั้นสองมากมาย"

“ เขาบรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งในทุกครั้งมที่เขาเคยเล่นให้ไม่ว่าจะในอังกฤษหรือประเทศสเปนหรือเวลานี้อิตาลีในเวลาเดียวกันเขายังทำผลงานได้ดีเยี่ยมในกลุ่มชาติประเทศโปรตุเกสโรนัลโด้มีส่วนช่วยให้กลุ่มไปถึง สามหนสุดท้ายรวมทั้งได้แชมป์สองครั้ง” เมนเดสกล่าวต่อ

วันนี้เหลือผู้เล่นห้าคนต่อหน้าต่อตาโรนัลโด้ที่จำเป็นต้องติดตามรวมทั้งเปเล่ที่ยิงไป 767 ประตูเมนเดสมั่นใจว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องของเวลาก่อนที่จะโรนัลโด้จะเหนือกว่าจอมบุกชาวบราซิล "ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาทำเป็น ทำมันและก็เปลี่ยนเป็นนักเตะผู้กระทำประตูที่เหมาะสมที่สุดในประวัติศาสตร์เขาจะประสบความสำเร็จนี้ที่ยูเวนตุๆสสรุปแล้ว 68 ประตูมิได้จำนวนมากสำหรับโรนัลโด้ "

หลังไปถึงเป้าหมาย 700 ประตูแล้วคริสเตียโนโรนัลโดก็มีพลังมากมายเช่นเดียวกัน "ไม่ใช่ทุกคนที่ทำเป็นฉันต้องการจะขอบพระคุณสหายร่วมกลุ่มและก็ผู้ฝึกสอนของฉันที่ช่วยทำให้ฉันแปลงเป็นผู้เล่นที่ฉันเป็นอยู่ปัจจุบันนี้สถิติจะเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติฉันไม่ไล่ บันทึกบันทึกกำลังติดตามฉัน! "

ในระดับกลุ่มชาติคริสเตียโนโรนัลโดยังไล่ล่าสถิติอัศจรรย์อีกด้วยประตูกับยูเครนเป็นประตูที่ 95 ของเขาในชื่อกลุ่มประเทศโปรตุเกสยิงได้ 109 ประตูจากกลุ่มชาติที่อาลีเดอีกองหน้าชาวประเทศอิหร่านทำสถิติเป็นเพียงแต่ 14 จุดมุ่งหมายสั้นแล้วก็ในเวลานี้โรนัลโด้ยังคงรักษาสถานะที่ดีเห็นได้ชัดว่าเขาได้โอกาสทำลายสถิตินี้

"บันทึกถูกใช้เพื่อทำลายไม่เร็วก็ช้าจะมีคนทำลายสถิติของฉันนี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่" Dayi รายงานในการให้สัมภาษณ์กับสื่อประเทศอิหร่าน "(ถ้าหากอกหัก) เพราะเหตุไรฉันจำต้องรำคาญโรนัลโด้เป็นศิลปินบอลที่สุดยอดแล้วก็เขายังคงอยู่ในลำดับที่หนึ่ง

 

Luo เป่าความสูงใหม่! ผู้แทน: โรนัลโด้จะเหนือกว่าเปเล่เพื่อเป็นคนที่เยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์

ในรอบ 8 กลุ่มท้ายที่สุดของยุโรปกลุ่มประเทศโปรตุเกสแพ้ยูเครน 1-2 ในเคียฟคริสเตียโนโรนัลโดยิงประตูที่ 700 ในอาชีพของเขา ในมุมมองของผู้แทน Jorge Mendes: Cristiano Ronaldo จะเอาชนะ Pele และก็แปลงเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์: "สถิติจะไม่โป้ปดมดเท็จแน่ๆว่าการทำลายสถิติของ Cristiano จะมีผลให้เขาเป็นผู้เล่นที่ดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์และก็เป็นหัวหน้าชั้นสอง อีกยาวไกล "

คริสเตียโนโรนัลโดผู้ซึ่งไม่ทราบเหมื่อยล้าตลอดมาเกิดขึ้นมาเพื่อการบันทึก ตั้งแต่แมื่อเปิดตัวชาวประเทศโปรตุเกสยิงไป 700 ประตูซึ่งกลุ่มชาติยิงได้ 95 ประตูด้อยกว่าเพียงแค่อาลีเดอีตัวรุกชาวประเทศอิหร่านที่ยิงได้ 109 ประตู ในระดับสมาพันธ์โรนัลโด้ยิงไปทั้งหมดทั้งปวง 605 ประตูรวมทั้ง 5 ประตูให้กับสปอร์ติ้งลิสบอน 118 ประตูสำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 450 ประตูสำหรับเรอัลมาดริดแล้วก็ 32 ประตูให้กับยูเวนเหม็นตุส เกียรติในชื่อของเขามีจำนวนมากนับไม่ถ้วน: เขาได้รับรางวัลลูกโลกทอง 5 ครั้งครอบครองแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก 5 ยุคและก็ครอบครองแชมป์ลีกในพรีเมียร์ลีกลาลีการวมทั้งกัลโช่

ในฐานะผู้แทนและก็เพื่อนฝูงมานับเป็นเวลาหลายปี Jorge Mendes ไม่ลังเลที่จะชื่นชม Ronaldo ในความนึกคิดของเขาคริสเตียโนโรนัลโดจะเหนือกว่าเปเล่ให้แปลงเป็นผู้เล่นที่ดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์: "มองเขาในสมาพันธ์ของอังกฤษประเทศสเปนและก็อิตาลีแล้วก็ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำในกลุ่มชาติประเทศโปรตุเกสในตอนที่เล่นให้กับกลุ่มประเทศโปรตุเกสเขาทำเป็นสามรอบชิงแชมป์และก็ชนะสองครั้ง (รอบชิงแชมป์ถ้วยยุโรปแล้วก็รอบชิงแชมป์ยูฟ่ายูโรปาลีก) คริสเตียโนโรนัลโดทำไปถึง 700 ประตูแล้วฉันเชื่อถือ ว่าเขาจะเอาชนะเปเล่ให้แปลงเป็นผู้เล่นที่ดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์และก็เขาจะทำสิ่งนี้ที่ยูเวนตุๆส "

 

ประเทศโปรตุเกสแปลงเป็น "อาณาจักรใหม่ที่บอล" อะไรเป็นต้นเหตุของการเจริญเติบโตของบอลประเทศโปรตุเกส?

เพราะว่า Cuju เมืองจีนฯลฯเกิดของบอล อังกฤษเป็นผู้คิดค้นบอลยุคใหม่และก็เนื่องมาจากเปเล่รวมทั้งซูเปอร์สตาร์คนอื่นแล้วก็แชมป์บอลโลก 5 ยุคก็เลยเรียกบราซิลว่า "อาณาจักรที่บอล" ทั้งโลก

อย่างไรก็ดีตอนวันที่ 14 ต.ค. "São Paulo Pages" ของบราซิลได้เผยแพร่บทความเรื่อง "Superstars, Champions, and Famous Coaches Make Portugal a New Football Kingdom" คำพรรณนาเป็น "The Portuguese’s Unprecedented Success in Football Is More Than Just It’s Ronaldo

วันนั้นในรอบเลือกยุโรปประเทศโปตุเกสแพ้ยูเครน 1-2 แต่ว่าโรนัลโด้ทำประตูที่ 700 ในอาชีพของเขา โน่นทำให้เขาเป็นผู้สืบสกุลต่อจากโจเซฟบีคอน (497 ต่อ 762 ประตู), ปุสกัส (720 ต่อ 709 ประตู), เปเล่ (815 ต่อ 757 ประตู), เกดมุลเลอร์ (769 ต่อ 721 ประตู) รวมทั้งโรมาลีอาฟเตอร์ออสเตรีย (758 ประตู สำหรับเพื่อการแข่ง 980 นัดหมาย) เป็นผู้เล่นผู้ที่หกในประวัติศาสตร์บอลที่ยิงได้ 700 ประตูสำหรับเพื่อการชิงชัยอย่างเป็นทางการ

 

ซูเปอร์สตาร์ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นเป็นบอลสนามใหญ่บอลในร่มและก็บอลริมหาดของโรนัลโดเพียงแค่นั้น

ตอนวันที่ 11 ต.ค.ที่สนามกีฬาอัลวาเลดในลิสบอแม่น้ำมประเทศโปรตุเกสเอาชนะลักเซมเบิร์ก 3-0 โรนัลโด้ทำประตูที่ 699 และก็ประตูที่ 94 ของกลุ่มชาติ รุ่งเช้าวันนั้นราวกับที่เกิดขึ้นในวันของเกมเหย้าทั้งสิ้นผู้เล่นชาวประเทศโปรตุเกสก็กลับมาเป็นประจำ

การเดินบนหาด Cascais ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที เมื่อถึงจุดหนึ่งโรนัลโดก็เลิกการพูดคุยเล็กๆกับผู้ช่วยส่วนตัวแล้วก็ริคาร์โดเรกูเฟเพื่อนฝูงของเขาทันทีทันใด เขาผิวปากสามครั้งแล้วหมุนด้วยมือขวา แทบจะในขณะเดียวกันผู้เล่นกลุ่มประเทศโปรตุเกสหันกลับไปที่อพาร์เม้นท์ที่กลุ่มประเทศโปรตุเกสพักอยู่

ฉากนี้เป็นการบอกให้เห็นถึงอำนาจของโรนัลโดในกลุ่มประเทศโปรตุเกส กุ่ยเป็นผู้ชนะสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติบัลลงดอร์ยุคที่ 5 รวมทั้งเป็นกัปตันกลุ่มชาติรวมทั้งเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มก็เชื่อฟังเขา

ประเทศโปรตุเกสเป็นประเทศเล็กๆที่มีราษฎรเพียงแต่ 10 ล้านคนทางด้านตะวันตกเฉใต้ของทวีปยุโรปมีสามัญชนน้อยกว่าเมืองเซาเปาโลที่ใหญ่ที่สุดของบราซิล อย่างไรก็แล้วแต่ข้อเสียแต่กำเนิดของประเทศเล็กๆแล้วก็ผู้คนเพียงแค่ไม่กี่คนมิได้ จำกัด การพัฒนาบอลประเทศโปรตุเกส ปัจจุบันนี้บอลประเทศโปรตุเกสมีชื่อเสียงไปทั่วยุโรป

ในหลายเรื่องในแวดวงบอลชาวประเทศโปรตุเกสได้สัมผัสกับช่วงเวลาดีๆที่สุดในประวัติศาสตร์ ในบอลสนามใหญ่กลุ่มชาติประเทศโปรตุเกสเป็นดับเบิ้ลแชมป์ของถ้วยยุโรปแล้วก็ลีกยุโรป ในบอลในร่มกลุ่มประเทศโปรตุเกสชนะถ้วยยุโรป บอลหาดกลุ่มประเทศโปรตุเกสครอบครองแชมป์บอลหาดยุโรป 2019 โน่นเป็นการได้แชมป์ยุคที่ 6 ในประวัติศาสตร์ของกลุ่มบอลหาดทรายประเทศโปรตุเกสแล้วก็เป็นกลุ่มที่ครองแชมป์สูงที่สุด

 

การเจริญเติบโตของบอลประเทศโปรตุเกสเริ่มด้วย "คนรุ่นทองคำ" ในปี 1989 รวมทั้ง 1991 ภายใต้การฝึกการสอนของผู้ฝึกสอนโด่งดัง Queiroz กลุ่มเยาวชนประเทศโปรตุเกสครองแชมป์บอลโลก U20 อีกทีแล้วก็ปลูกฝัง "คนรุ่นทองคำ" ที่เป็นผู้แทนของ Figo รวมทั้ง Rui Costa ให้กับบอลประเทศโปรตุเกส อย่างไรก็ดี "รุ่นทองคำ" สามารถบรรลุเป้าหมายได้โดยจำเป็นต้องขอบคุณมากถ้วยยุโรปปี 2004 ที่ประเทศโปรตุเกส

"ปีนั้นพวกเราเป็นเจ้าภาพการประลองบอลยุโรปที่หน้าประตูบ้านพวกเราสร้างสนามกีฬาที่นำสมัยเพิ่มมากขึ้นให้ภาวะการเล่นที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งความภูมิใจในตัวเองของพวกเราดียิ่งขึ้นในอดีตกาลพวกเราเป็นประเทศที่ไม่ค่อยมีคนใดกันพอใจแลร์ปรี่ พวกเรามั่นใจว่าพวกเรามีพรสวรรค์พวกเราไม่ทราบว่าจะใช้มันยังไงในเวลานี้พวกเรามีผู้เล่นซึ่งสามารถเป็นเลิศในผู้เล่นที่เหมาะสมที่สุดในโลกโรนัลโด้ในบอลริคาดินโญ่ในบอลในร่มแล้วก็ม้าในบอลชายทะเล Agere . "รองแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ 2004 มานิชเอวหน้าและก็ข้างหลังของกลุ่มประเทศโปรตุเกสพินิจพิจารณา

ในประเทศโปรตุเกสถ้าคุณปรารถนามองโรนัลโด้เล่นกับกลุ่มชาติของเขาคุณไม่ต้องใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว โรนัลโด้ทำประตูที่ 699 ในอาชีพของเขาแล้วก็ตั๋วที่แพงที่สุดเป็น 15 ยูโรเพียงแค่นั้น การซื้อตั๋วก็สบายมากมายเช่นเดียวกันมีแผงขายตั๋วสำหรับเกมนั้นในซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆทุกหย่อมหญ้าในประเทศโปรตุเกส การต่อสู้กับลักเซมเบิร์กจัดขึ้นในคืนวันศุกร์ แต่ว่ายังมีคู่รักบอล 47,305 คนดูการแข่งขันชิงชัย

"ถ้าหากคุณพินิจพิจารณามองว่าในวันสุดสัปดาห์โทรทัศน์ประเทศโปรตุเกสกระจายเสียงการแข่งขันชิงชัยบอลสูงที่สุดและก็มีทุกหมวดหมู่มีการชิงชัยระดับระดับมีการชิงชัยบอลในร่มรวมทั้งช่วงนี้มีการแข่งบอลหญิงเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นที่จะมองเห็น 15 เกมในประเทศ” ผู้ฝึกสอนหฝ่าส์มาร์ตินส์ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนให้โรนัลโด้ในระดับสปอร์ติ้งลิสบอนกล่าว

 

ผู้ฝึกสอนชาวประเทศโปรตุเกสกล่าวเสริมว่า“ ในโลกนี้ไม่มีอะไรบังเอิญเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งนี้มีต้นเหตุหลายสิ่งหลายอย่างผมเน้นย้ำสามประการเป็นการปรับแต่งส่วนประกอบเบื้องต้นการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนและก็ผู้เล่นรุ่นนี้ในปี 2004 พวกเรามิได้ ครองแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ แต่ว่าทัวร์นาเมนต์นั้นได้ระดมคนทั่วประเทศและก็สร้างแรงจูงใจให้กับนักฟุตบอลคนใหม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวเด็กๆนั่งอยู่หน้า Playstation และก็บันเทิงใจพวกเขาไปที่ถนนหนทางเพื่อเล่นบอล "

ไม่มีการ จำกัด ปริมาณผู้เล่นต่างประเทศในสนาม แต่ว่ายังคงเป็นราชาเฟลิกซ์มาตรฐาน

ภายหลังพรีเมียร์ลีกลาลีกาบุนเดสลีกากัลโช่ลีกเอิงประเทศฝรั่งเศสแล้วก็ซูเปอร์ลีกรัสเซียซูเปอร์ลีกประเทศโปรตุเกสเป็นลีกบอลที่รวยที่สุดเป็นชั้น 7 ในยูฟ่า ซูเปอร์ลีกประเทศโปรตุเกสมีไม่เหมือนกันบางประการอาทิเช่นหลายทีมกลุ่มตัวอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน ในบรรดาซูเปอร์ลีกประเทศโปรตุเกส 18 ขั้นตอนแรก 10 ที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศโปรตุเกสข้างในวงกลมที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงแต่ 25 กิโล


สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตเพิ่มเติมได้ที่ unicat
แนะนำบทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจวันนี้ ป็อกเด้ง

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one